Cooking Tips
- Để loại trừ hoàn toàn mùi tỏi ra khỏi hơi thở của bạn một cách hiệu quả, hãy nhai một cọng rau mùi tây hoặc một hạt cà phê.
- Nếu sau khi chế biến đồ ăn mà tay bạn bị bám đầy mùi tỏi, hay rửa tay với ít nước cốt chanh; hoặc đơn giản hơn - hãy cọ xát tay bạn vào đáy một chiếc thìa inox dưới vòi nước đang chảy một lúc, mùi tỏi sẽ được khử sạch hoàn toàn.
- Rắc muối lên thớt trước khi băm hành hoặc ngò - giúp hành ngò không bắn ra khỏi thớt.
- Thêm một ít chanh hoặc giấm vào nước luộc bông cải sẽ giúp bông cải giữ màu trắng.
- Lăn quả chanh trong lòng bàn tay trước khi cắt sẽ giúp chanh vắt ra nhiều nước hơn.
- Để chanh không bị khô khi cất vào tủ lạnh, bôi một ít dầu dừa lên mặt miếng chanh cắt dở.
- Cho 1-2 tép tỏi vào nước khi đang luộc rau sẽ làm tăng hương vị của món ăn.
- Tránh sử dụng trứng lạnh khi làm bánh.
- Khi làm bánh, việc rây giúp trộn bột được đều và không bị vón cục.
- Gói chuối trong giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp giữ chuối tươi lâu hơn.
~ Sưu tầm ~
- Để loại trừ hoàn toàn mùi tỏi ra khỏi hơi thở của bạn một cách hiệu quả, hãy nhai một cọng rau mùi tây hoặc một hạt cà phê.
- Nếu sau khi chế biến đồ ăn mà tay bạn bị bám đầy mùi tỏi, hay rửa tay với ít nước cốt chanh; hoặc đơn giản hơn - hãy cọ xát tay bạn vào đáy một chiếc thìa inox dưới vòi nước đang chảy một lúc, mùi tỏi sẽ được khử sạch hoàn toàn.
- Rắc muối lên thớt trước khi băm hành hoặc ngò - giúp hành ngò không bắn ra khỏi thớt.
- Thêm một ít chanh hoặc giấm vào nước luộc bông cải sẽ giúp bông cải giữ màu trắng.
- Lăn quả chanh trong lòng bàn tay trước khi cắt sẽ giúp chanh vắt ra nhiều nước hơn.
- Để chanh không bị khô khi cất vào tủ lạnh, bôi một ít dầu dừa lên mặt miếng chanh cắt dở.
- Cho 1-2 tép tỏi vào nước khi đang luộc rau sẽ làm tăng hương vị của món ăn.
- Tránh sử dụng trứng lạnh khi làm bánh.
- Khi làm bánh, việc rây giúp trộn bột được đều và không bị vón cục.
- Gói chuối trong giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp giữ chuối tươi lâu hơn.
~ Sưu tầm ~