CATCHMEIFYOUCAN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

O N L Y F O R U S


You are not connected. Please login or register

Một vài mẹo nấu ăn nhỏ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Một vài mẹo nấu ăn nhỏ Empty Một vài mẹo nấu ăn nhỏ Sun Apr 28, 2013 10:54 am

Dark Secrets In Soul


Moderator

Cooking Tips


- Để loại trừ hoàn toàn mùi tỏi ra khỏi hơi thở của bạn một cách hiệu quả, hãy nhai một cọng rau mùi tây hoặc một hạt cà phê.
 
- Nếu sau khi chế biến đồ ăn mà tay bạn bị bám đầy mùi tỏi, hay rửa tay với ít nước cốt chanh; hoặc đơn giản hơn - hãy cọ xát tay bạn vào đáy một chiếc thìa inox dưới vòi nước đang chảy một lúc, mùi tỏi sẽ được khử sạch hoàn toàn.

- Rắc muối lên thớt trước khi băm hành hoặc ngò - giúp hành ngò không bắn ra khỏi thớt.

- Thêm một ít chanh hoặc giấm vào nước luộc bông cải sẽ giúp bông cải giữ màu trắng.

- Lăn quả chanh trong lòng bàn tay trước khi cắt sẽ giúp chanh vắt ra nhiều nước hơn.

- Để chanh không bị khô khi cất vào tủ lạnh, bôi một ít dầu dừa lên mặt miếng chanh cắt dở.

- Cho 1-2 tép tỏi vào nước khi đang luộc rau sẽ làm tăng hương vị của món ăn.

- Tránh sử dụng trứng lạnh khi làm bánh.

- Khi làm bánh, việc rây giúp trộn bột được đều và không bị vón cục.

- Gói chuối trong giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp giữ chuối tươi lâu hơn.

~ Sưu tầm ~

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết